Những yếu tố mang lại một khu vườn đẹp
.HOTLINE : 0979 982 868   

Những yếu tố mang lại một khu vườn đẹp

Những yếu tố mang lại một khu vườn đẹp

Để có một không gian ngoại thất đẹp cũng không quá khó như bạn tưởng. Trước khi bắt đầu tạo nên một sân vườn tại gia, hãy cùng xem qua những lưu ý nhỏ dưới đây.

Tạo nên không gian xanh để cân bằng cuộc sống không bao giờ là dư thừa với cuộc sống hiện đại, nhờ có một khu vườn xanh mát và yên tĩnh, ngôi nhà sẽ trở thành chốn bình yên để bạn trở về sau những lo toan căng thẳng của cuộc sống thường nhật.

Nhưng trước hết, để sở hữu một sân vườn đẹp, bạn cần hiểu rõ các quy tắc để thiết kế.

1. Một giàn dây leo đẹp

Không chỉ để trang trí, còn có thế tạo bóng mát cho sân vườn nhà bạn. Có rất nhiều sự lựa chọn mà bạn có thể tham khảo qua như: hoa giấy, hoa tigon, hoa hồng leo, hoa sử quân tử... Nhưng tuỳ vào sở thích và điều kiện sân vườn nhà bạn mà có thể đưa ra quyết định về việc làm các loại giàn thích hợp.

Giàn dây leo xanh mướt sẽ khiến bạn thoải mái hơn nhiều so với chiếc mái tôn cứng nhắc

2. Một  khu vực thảm cỏ

Việc sở hữu một thảm cỏ êm mượt cũng quan trọng không kém giàn dây leo. Việc duy trì một thảm cỏ đẹp không hẳn là một điều dễ dàng nếu như bạn không quá rành vè việc chăm sóc chúng, vậy nên tìm đến một người thiết kế vườn chuyên nghiệp sẽ là một ý hay nếu điều kiện cho phép. Không chỉ giúp tìm ra loại cỏ thích hợp để trồng trong vườn nhà bạn, họ cũng sẽ hướng dẫn cho bạn cách chăm sóc tốt nhất để có một thảm cỏ tươi tốt quanh năm.

3. Chọn và bố trí các loại cây một cách hợp lý.

Đặc tính của mỗi loài cây là khác nhau bởi vậy bạn cũng nên tuỳ thuộc đó mà trồng chúng ở những nơi thích hợp.

Cụ thể, với những cây ưa ánh sáng, phía trước hiên nhà nơi có thể đón ánh nắng lâu nhất và nhiều nhất trong ngày sẽ là nơi lý tưởng cho chúng phát triển.

Với những cây thân leo, bạn nên trồng chúng ở các góc vườn, từ đó chúng có thể dễ dàng leo lên chiếc giàn mà bạn đã dựng sẵn và phủ kín khu vực sân vườn cần che mát. Còn với các loại cây ưa bóng râm, hãy trồng chúng dưới những tán cây to để chúng có thể sinh trưởng một cách tốt nhất.

4. Đa dạng thành phần loài trong vườn

Việc đa dạng hoá các loài cây trong vườn sẽ khiến khu vườn thêm phần cuốn hút và sinh động. Tối thiểu, bạn nên trông xen kẽ thảm cỏ với các loại cây lá xanh, cây cho quả và cây cho hoa. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dựa theo tiêu chí khác để trồng các loại cây khác nhau như cây ưa nước, cây ưa khô, cây thân ngắn, cây ưa bóng râm, cây thân cao...

Việc đa dạng hoá các loài cây trong vườn sẽ khiến khu vườn thêm phần cuốn hút và sinh động

5. Trồng cây theo mùa.

Điều kiện thời tiết cũng là một trong những yếu tố quan trọng để cây duy trì được sức sống và sự tươi xanh của mình. Bởi vậy, các loài cây ưa sáng, có màu sắc sặc sỡ sẽ rất thích hợp để trồng trong mùa hè.

Không những vậy, mô hình vườn của bạn cũng nên được quy hoạch cẩn thận bởi một chiến lược lâu dài với các loài cây lâu niên với hoa vào các mùa khác nhau thì mới đảm bảo cho khu vườn của bạn không bị trơ trụi suốt mùa đông dài lạnh lẽo. 

Ứng dụng các đặc điểm sinh thái của cây để khu vườn có cảnh quan đẹp theo đổi theo mùa.

6. Tuân thủ nguyên tắc quy hoạch và phủ xanh

Một sân vườn đẹp tự nhiên không đồng nghĩa với việc một khu vườn cây mọc lan tràn, rất cần thiết để nó được quy hoạch cụ thể và cẩn thận giữa các khu vực khác nhau theo những chức năng khác nhau. 

Không dừng lại ở đó, vườn chỉ đúng nghĩa là vườn khi có màu xanh của cây. Bởi thế, không gì hơn các cây sinh trưởng mạnh và xanh tốt quanh năm, nói khác đi, sân vườn chỉ có thể đẹp khi nhận được sự chăm sóc đều đặn mỗi ngày và sự cải tạo tốt của gia chủ. 

7. Một bộ bàn ghế đặt vào góc thư giãn lý tưởng.

Đừng nói rằng bạn ra vườn chỉ để đứng. Một khu vườn đẹp ai cũng  muốn được thư giãn thực sự trong không gian này. Vậy thì chần chừ gì mà không chọn một góc lý tưởng với view đẹp, nền đất vững và luôn râm mát để đặt bàn ghế.

Hãy chọn một góc lý tưởng với view đẹp, nền đất vững và luôn râm mát để đặt bàn ghế ở đó

Thong ke