Phong thuỷ và thiết kế đi tìm tiếng nói chung - kientrucphongthuy.com
.HOTLINE : 0979 982 868   

Phong thuỷ và thiết kế đi tìm tiếng nói chung

Phong thủy trước giờ vẫn một trở ngại lớn với người thiết kế, là sự thách đố với kiến trúc sư – nếu phải giải quyết toàn diện. Mọi cách thiết kế bài trí đều có những yêu cầu về phong thủy, thì việc xâu chuỗi những yêu cầu đó để đưa ra những giải pháp kiến trúc một cách khoa học đã khó, nói gì đến sự sáng tạo? Chưa kể đến những mâu thuẫn giữa kiến trúc và phong thủy, phong thủy và các yếu tố tự nhiên khác.

Phong thủy

Câu chuyện giữa kiến trúc và phong thủy thường là những lời phàn nàn, than thở giữa các kiến trúc sư với nhau. Có những câu chuyện nghe xong không biết cười hay mếu. Nhiều “phương pháp” của các “thầy” chỉ khiến các kiến trúc sư lắc đầu, bó tay.

Nghĩ là vậy, nhưng nhà thì không thể không xây, kiến trúc sư vẫn phải thiết kế. Để tìm tiếng nói chung giữa phong thủy và thiết kế kiến trúc chưa bao giờ là dễ. Về mặt tâm lý, bất kỳ ai khi đưa ra quan điểm, ý kiến đều cố gắng chứng minh mình đúng; nếu bị thuyết phục hay phủ nhận là đồng nghĩa với việc thừa nhận trình độ mình hạn chế. Thế nên để có tiếng nói chung trên tinh thần tích cực, đôi bên cùng có lợi thì người làm phong thủy cần nắm được những nguyên tắc khoa học của kiến trúc, hiểu được công năng sử dụng cũng như nhu cầu sinh hoạt của người dùng. Ngược lại, người làm kiến trúc cũng không thể bác bỏ những yêu cầu về phong thủy mà phải khéo léo vận dụng nó vào thiết kế kiến trúc. Khi đó, phong thủy và kiến trúc sẽ được giải quyết hợp lý chứ không phải sự chắp vá, khiên cưỡng. Khi đươc kết hợp một cách tinh tế và khéo léo, từ những yêu cầu về phong thủy mà kiến trúc sư có thể đề ra những giải pháp, ý tưởng kiến trúc sáng tạo.

Kiến trúc phong thủy

Kiến trúc phong thủy

 

Đứng trên phương diện khoa học, không một kiến trúc sư nào dám phủ định phong thủy, không dám nói phong thủy là vô căn cứ. Bất kỳ ai cũng có niềm tin tín ngưỡng riêng. Niềm tin vào phong thủy chính là niềm hy vọng vào sức khỏe, tài lộc cho cả gia đình, đó là ước muốn chính đáng. Quan trọng là thái độ ứng xử giữa các bên liên quan trong quá trình thiết kế nhà. Quan trọng hơn cả chủ nhà phải là người biết mình cần gì nhất, phải là người “cầm cân nảy mực” để hài hòa giữa hai bên.

Hay phương án tối ưu nhất là tìm đến một công ty chuyên thiết kế kiến trúc phong thủy. Họ vừa sở hữu đội ngũ kiến trúc sư tâm huyết, vừa có những chuyên gia phong thủy giàu kinh nghiệm. Họ là sự hòa hợp giữa kiến trúc và phong thủy, họ là giải pháp thiết thực, họ là sự cân bằng giữa yếu tố công năng, thẩm mỹ với phong thủy trong xây dựng.

Và Công ty CP Tư vấn Thiết kế Kiến trúc Phong thủy & Xây dựng tự hào là công ty tiên phong trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc phong thủy. Với bề dày kinh nghiệm cũng như đội ngũ kỹ sư, kiến trúc sư và những bậc thầy về phong thủy sẽ đáp ứng được yêu cầu khắt khe của những khách hàng khó tính nhất.

Thong ke