Thiết kế biệt thự với nội thất chiêu tài cho 2018 - kientrucphongthuy.com.vn
.HOTLINE : 0979 982 868   

Thiết kế biệt thự với nội thất chiêu tài cho 2018

Thiết kế biệt thự, thiết kế nhà phố, nhà dân dụng nói chung đòi hỏi nội thất phải thật hài hòa đúng nguyên lý và hợp phong thủy. Hôm nay kientrucphongthuy.com.vn sẽ đưa ra các phương pháp chiêu tài nhờ bài trí nội thất chuẩn phong thủy.

1. Đầu tiên nhà ở phải sạch sẽ.

Trước tiên nhà của chúng ta phải luôn được sạch sẽ, nhiều gia đình không chú trọng đến ngôi nhà khiến nó trở nên rất bẩn và bừa bãi. Khách đến chơi họ đã ngập ngừng khi bước vào ngồi nhà không được sạch sẽ chứ nói gì đến khí tài. Bởi vậy, nếu muốn tài vận hanh thông thì nhất định phải giữ nhà cửa sạch sẽ.

Thiết kế nội thất

Nhà ở sạch sẽ thì tài vận mới hanh thông

2.  Hướng cửa

Theo phong thủy thì hình thế cửa đối cửa trong nhà (cửa hai phòng đối diện nhau) sẽ khiến cho mọi người trong nhà trở nên khắc khẩu, tranh cãi thường xuyên, hòa khí gia đình bị phá vỡ, mọi người không hòa thuận. Hơn nữa, nó còn ảnh hưởng tới cả sức khỏe và tài vận của gia chủ, mang lại nhiều điều bất lợi.

Tránh cửa trước và sau nhìn thông nhau, nếu nhà bạn gặp phải trường hợp này thì có thể hóa giải bằng cách dùng rèm che khoảng nhìn thông đó để hóa giải.

cửa sai phong thủy

Phong thủy nhà ở kị cửa đối diện cửa

3. Không nên để nhà bị khuyết góc

Nhà bị khuyết góc trong phong thủy được cho là không có lợi, đặc biệt phía sau của ngôi nhà. Khi nhà bạn đã bị thiếu khuyết một góc nào đó mà không có khả năng sửa chữa thì nên bài trí nội thất sao cho che giấu góc khuyết để hóa giải sát khí nó gây ra.

nhà khuyết góc

Nhà khuyết góc

 4. Bài trí vật phẩm phong thủy

Muốn vượng thiên tài nhân thì trên người nên mang theo xâu tiền Ngũ Đế, xâu tiền này có tác dụng thúc đẩy tài vận rất tốt.

vật phẩm phong thủy

Mang theo tiền ngũ đế bên mình để luôn may mắn

Hướng Tây Bắc chủ về sự nghiệp và tài vận. Màu vàng mang ý nghĩa tài phú, chiêu tài. Nếu đặt vật phẩm có màu vàng tại phía Tây Bắc giúp vượng vận.

vật phẩm phong thủy

Đặt vật phẩm màu vàng ở hướng Tây Bắc để chiêu tài

 5. Gương

Phía hai bên phòng khách và trong phòng ngủ không nên đặt gương to.

Gương trong nhà vệ sinh không nên để đối diện với cửa. Bởi gương chính là vật phản quang, vị trí đặt gương như trên tạo thành thế “quang sát” (phản quang lại sát khí).

đặt gương sai phong thủy

Không nên đặt gương đối diện với cửa

Dán gương ở phía trong cánh tủ là một cách hay

6.  Huyền quan

Huyền quan là bộ mặt của phòng khách mà phòng khách là trung tâm của ngôi nhà. Vậy nên chúng ta phải đặc biệt chú tâm đến nó.

Bài trí đồ vật ở huyền quan cần phải lưu ý những gì?

Sofa không đặt thẳng ra hướng cửa chính. Cách bài trí này không chỉ bất tiện cho việc đi lại, mà còn không tốt về mặt phong thủy.

Đặt ghế sofa nằm chắn ngay trước cửa khiến khí tràng khó lưu thông, vận thế của gia chủ sẽ bị ảnh hưởng. Bởi vậy, khi thiết kế, bố trí nội thất khu vực huyền quan, nên kê sofa ở phía bên cửa. Như vậy, tác dụng tàng phong tụ khí, chiêu tài đổi vận sẽ tốt hơn.

Không kê sofa phòng khách chắn ngay ở cửa chính

Hy vọng những gì kientrucphongthuy.com vừa hướng dẫn có ích cho bạn và gia đình.

Thong ke