Tiền bạc ra đi sức khỏe đi xuống vì sai phong thủy cầu thang - kientrucphongthuy.com.vn
.HOTLINE : 0979 982 868   

Tiền bạc ra đi sức khỏe đi xuống vì sai phong thủy cầu thang

Được ví là xương sống, nơi lưu thông khí chính cho ngôi nhà nên cầu thang là một yếu tố vô cùng quan trọng trong phong thủy. Phong thủy cầu thang luôn là yếu tố rất quan trọng đối với ngôi nhà, từ vị trí cho đến phương hướng cần được chú ý và suy xét rất tỉ mỉ và cẩn thận.

phong thủy cầu thang

Khi xây nhà, gia chủ cần đặc biệt chú ý đến phong thuỷ cầu thang. Nếu cầu thang được thiết kế hợp phong thủy thì sẽ mang lại vượng khí tốt, nếu không, hung khí sẽ bao quanh và tràn vào căn nhà.

1. Vị trí và hướng không nên đặt cầu thang.

Có rất nhiều cấm kỵ khi thiết kế vị trí đặt cầu thang mà gia chủ cần phải chú ý:

- Cầu thang đặt giữa nhà: Đây là vị trí xấu nhất trong phong thủy cầu thang, khu vực trung tâm là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà, mà đặt cầu thang để ở vị trí này sẽ khiến khí của ngôi nhà bị chia cắt, phần lớn năng lượng tốt ở trung tâm ngôi nhà sẽ bị mất. Gây ảnh hưởng trực tiếp đến năng lượng của những người sống và làm việc bên trong ngôi nhà.

- Cầu thang đặt ở các khu vực bát quái: hướng Đông (đại diện cho sức khỏe), hướng Tây Nam (đại diện cho tình duyên) và hướng Đông Nam (đại diện cho tài lộc). Nếu buộc phải thiết kế cầu thang ở những vị trí trên thì nên chắc chắn rằng gia chủ hiểu rõ được cách gắn kết năng lượng của cầu thang.

- Cầu thang thẳng hàng, đồi diện với cửa ra vào: Gia chủ sẽ bị hao tán hết tài lộc, tiền của sẽ theo đó mà đổ ra ngoài hết.

Phong thủy cầu thang

Không thiết kế cầu thang thẳng cửa ra vào.

Cửa chính của ngôi nhà còn được gọi là “miệng khí” cửa chính là nơi đón nhận rất nhiều khí cần thiết cho ngôi nhà, cửa chính đặt đối diện trực tiếp với cầu thang, trường khí sẽ bị rối loạn vì năng lượng phong thủy sẽ phân bố không đều do cầu thang hút hết. Cũng như lượng khí lưu thông tại cầu thang sẽ chạy thẳng ra cửa và mất đi.

- Cầu thang có bậc lên xuống hở: Trong phong thủy cầu thang, cầu thang phải đảm bảo tính chứa và dẫn khí, không được thoát khí, hai bên bậc cầu thang phải có thành che chắn. Bởi vậy những kiểu cầu thang có bậc lên xuống hở sẽ không tốt cho ngôi nhà vì đã bị thoát hết khí.

Cầu thang

- Cầu thang đi từ phía sau nhà lên: Khí trong nhà luôn đi từ ngoài vào và thoát ở phía sau. Nếu cầu thang đặt ở vị trí đi từ phía sau nhà lên sẽ làm cho các tầng trên lần lượt bị suy khí. Người ở trong nhà sức khỏe, tài lộc sẽ suy giảm.

Ngoài ra, cần chú ý tránh những cấm kị sau trong phong thủy cầu thang:

- Cầu thang không nên đối diện với cửa ra vào phòng tắm, phòng ngủ, phòng vệ sinh ….

- Cầu thang không nên đối mặt với một góc nhà.

- Cầu thang không nên hướng thẳng vào bếp dù ở tầng nào.

- Bếp nấu, bếp lò, lò sưởi không nên đặt dưới gầm cầu thang.

- Nếu trong nhà có hai cầu thang thì nên để chúng chếch khác hướng nhau, không nên đối mặt với nhau.

2. Cách hóa giải cho ngôi nhà có cầu thang phạm phong thủy

Nếu không thể tránh được một số lỗi phong thủy khi thiết kế cầu thang, hãy dùng một số vật dụng trang trí nhà để tạo ra sự cân bằng năng lượng, chẳng hạn như treo một chiếc chuông hoặc đèn lồng trước cửa chính nhằm "đuổi" năng lượng xấu ra khỏi nhà, bố trí nhiều nguồn sáng gần cầu thang để cân bằng năng lượng, hoặc nếu bản mệnh của gia chủ hợp với yếu tố phong thủy nước thì nên đặt thêm một chiếc gương hoặc một đài phun nước nhỏ gần cầu thang.

Ngoài ra, có thể đặt dưới gầm cầu thang (bên dưới mỗi bậc cầu thang bằng bê tông hoặc bậc cuối cùng đối với cầu thang gỗ) 5 lá bùa sẽ giúp thu lại được năng lượng tốt, bảo vệ gia chủ và mang lại may mắn.

3. Thiết kế cầu thang thế nào là hợp phong thủy?

Theo phong thủy cầu thang, khi bố trí, xây dựng cầu thang trong nhà, nên chú ý đặt ở những vị trí sau để cân bằng được năng lượng, tránh được hung khí.

- Nên đặt cầu thang nơi thoáng đãng, sinh khí dồi dào.

- Cầu thang luôn đi lên từ hướng tốt của gia chủ, nên nằm ở vị trí phía bên phải hoặc bên trái nhà.

- Cầu thang nên bố trí vào các cung: Âm quý nhân, Dương Quý Nhân, Thiên mã, Thiên Lộc, Đào Hoa. Tránh các cung có Thiên hình, Đại sát khi điểm cung thần sát cho ngôi nhà.

- Không nên làm cầu thang quá dài từ tầng này lên tầng khác. Cầu thang càng dài thì khí càng yếu.

Thong ke